Kenton Node được NovaGroup lột xác thành tổ hợp hạng sang Grand Sentosa

Novaland - Thành viên của Nova Group sẽ tiếp nhận Kenton Note để làm mới dự án, dự kiến đổi tên thành căn hộ hạng sang Grand Sentosa và chính thức công bố ra thị trường vào cuối quý I/2022.

Những ngày gần đây, người dân đi qua khu vực dự án Kenton Node nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM bắt đầu nhận thấy những thay đổi tại dự án này sau nhiều năm bất động.

Dự án Kenton Node được khởi công từ 2009 nhưng đến nay vẫn còn dang dở
Dự án Kenton Node được khởi công từ 2009 nhưng đến nay vẫn còn dang dở

Cụ thể, nhiều nhóm công nhân đang tất bật dựng và trang trí hàng rào tôn bao quanh dự án. Những hình ảnh logo và tên gọi của một tập đoàn bất động sản lớn cũng xuất hiện.

Vị này không tiết lộ giá trị của thương vụ nhưng khẳng định các sản phẩm thuộc dự án này sắp tung ra sẽ rơi vào vùng giá của căn hộ hạng sang.

 Kenton Node từng được mệnh danh “thiên đường nhiệt đới” tại khu Nam Sài Gòn
Kenton Node từng được mệnh danh “thiên đường nhiệt đới” tại khu Nam Sài Gòn

Dự án Kenton Node trước đây có tên là Kenton Residence, từng được mệnh danh “thiên đường nhiệt đới” tại khu Nam Sài Gòn, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Dự án có tổng diện tích 9,1ha, với 3 phân khu Plaza, Sky Villa và Residences với 9 block với 1.640 căn hộ.

Dự án manh nha ý tưởng và xây dựng từ năm 2002 nhưng 7 năm sau thì Kenton Residences mới chính thức được chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên mở bán. Tổng vốn đầu tư cho dự án này vào thời điểm đó là 300 triệu USD, được dự kiến hoàn thành vào năm 2011. Thế nhưng sau đó, dự án rơi vào cảnh "trùm mền".

Khi thị trường bất động sản hồi phục trở lại vào năm 2013, những dự án cùng chung số phận như Kenton tại khu vực Nam Sài Gòn trước đây đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động trong khi đó dự án Kenton vẫn nằm bất động.

Mãi đến giữa năm 2017, dự án Kenton Residences - Grand Sentosa lại khởi động và chính thức sống dậy với tên gọi mới Kenton Node. Với sự hậu thuẫn từ BIDV và MSB, dự án Kenton Node có thêm 1.060 tỷ đồng để tiếp tục triển khai.

Sau khi điều chỉnh quy hoạch, Kenton Node có diện tích hơn 11 ha, là tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế. Trong đó, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với 288 phòng; khu condotel có 586 căn; khu căn hộ có 1.683 căn.

Show nhạc nước lớn nhất Việt Nam - được đầu tư chi phí sản xuất lên đến 3 triệu USD là một trong những tiện ích được chủ đầu tư quảng bá rầm rộ cho lần tái sinh của dự án.

 

Tất cả công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, các thiết bị vật tư chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp của các thương hiệu nổi tiếng từ Đức...
Tất cả công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, các thiết bị vật tư chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp của các thương hiệu nổi tiếng từ Đức...

Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, dự án một lần nữa nằm bất động dù phần lớn các block nhà đã được xây thô và hoàn thiện bên ngoài từng phần.

Tháng 4/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Sở giao dịch 2 tiếp tục thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA chia sẻ, qua nhiều lần thay tên, đổi họ nhưng dự án vẫn là khối bê tông bỏ hoang rất lãng phí. Dự án này sau khi về tay Novaland vẫn sẽ được kế thừa và phát triển theo đúng quy hoạch được duyệt trước đây.

“Nếu chủ đầu tư mới này tham gia phát triển thì Kenton Node sẽ một lần nữa được hồi sinh thật sự", ông Lê Hoàng Châu khẳng định.

Chưa có đánh giá
0938 699 866